Thiên thần và ác quỷ – bối rối

Tôi bối rối thật sự. Không biết cái hội kín Illuminati có thật không? Khôn biết con đường Ánh Sáng có thật không? Mà tác giả lại khẳng định chắc ne đầu sách là nó có thật. Hội này càng làm tôi bối rối hơn khi hội viên là những nhà khoa học lỗi lạc, kiệt xuất như Gallile, hay Newton chẳng hạn.

Dan Brown thì quá tài tình trong việc gài các tình tiết hư cấu vào trong các sự thật lịch sử rồi, nên thật thật giả giả, bối rối.

Truyện xoay quanh 1 cuộc bầu cử Giáo Hoàng tại Vantican. Từ đây, những câu chuyện, những truyền thuyết cổ xưa được dịp trỗi dậy, nhờ 1 nhân vật bí ẩn, cực kỳ mê muội các truyền thuyết cổ xưa.

Trong cuộc chạy đua cứu mạng từng vị Hồng Y không thành, Langdon và nhân vật bí ẩn kia lần lượt dẫn ta đi tham quan những tác phẩm nghệ thuật rực rỡ thời Trung Cổ. Rồi thì được tiếp xúc với thành tựu khoa học vang dội ần đây nhất: phản vật chất. Hay làm một tour trong thư viện được xem là đồ sộ và bí ẩn nhất hành tinh: thư viện của Vantican.

Là bậc thầy về truyện trinh thám, nên độ lôi cuốn, nghẹt thở của tác phẩm này không có gì phải bàn rồi, chỉ có 1 điều dặn dò là bạn nên chuẩn bị thời gian trước khi đọc nó, kẻo đọc không dứt ra được lại ảnh hưởng đến việc khác 😀

Lồng ghép vào giữa độ cao trào, kịch tính của cuộc rượt đuổi, thình lình ông lôi vấn đề “sử dụng thành quả khoa học một cách hiệu quả” ra và để ngỏ câu trả lời cho bạn đọc.

Với những ai đam mê khoa học, tôn giáo và những huyền bí, thì thực sự “Thiên thần và Ác Quỷ” là cuốn sách được lôi ra bàn tán nhiều, và đọc xong, cuốn tiếp theo đọc chắc chắn sẽ là Biểu tượng thất truyền.

Đọc Dan Brown ngốn nhiều thời gian thiệt =))

Lập trình và hơn thế nữa

Spread the love
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar