Hỏa Ngục – du hành thời gian đến Châu Âu xem phim trinh thám

Hỏa Ngục – bức tranh toàn cảnh về thời kỳ Phục Hưng

Xuyên suốt câu chuyện, tác giả đưa ta đi thăm lần lượt từng tác phẩm nghệ thuật thời Phục Hưng. Từ mặt nạ người chết của Dante đến bức tranh Hỏa Ngục – thứ được cải biến một cách tinh tế đầy bí ẩn để gửi gắm một thông điệp, một lời thách thức.

Từ khu vườn như pháo đài của gia tộc quyền lực nhất châu Âu thời đó, đến cả tòa nhà to như trái núi mà hùng vĩ, tráng lệ vô cùng.

Từ những đường hầm bí mật ngay giữa không trung, đến các tác phẩm điêu khắc lạ kỳ.

Lần lượt, lần lượt được tác giả giới thiệu theo cách nó đang hiện ra trước mắt vậy. Nhưng như vậy là chưa đủ, bạn sẽ phải ngừng đọc để Google xem tác phẩm đó thực hư thế nào, và thường thì nó sẽ ngoài sức tưởng tượng của bạn.

Cái chết đen và những điều ít được biết đến

Hỏa Ngục cho ta thêm nhiều thông tin về “Cái chết đen” – nạn dịch hạch ở Châu Âu. Nó từ đâu đến, nó giết người thế nào, sức tàn phá ra sao và tác động đến thế giới thế nào.

Nói nó giết người, RẤT NHIỀU người, tầm 1/3 dân số châu Âu, vài chục phần trăm dân số Trung Quốc, nhưng tôi dùng từ “tác động” chứ không phải “tác hại”. Vì nó đem lại nhiều tích cực: đơn cử như nó được coi là gốc rễ của thời kỳ Phục Hưng, xuất phát từ Ý. Nó cũng giúp giải quyết 1 bài toán khó mà ngày nay nhân loại đang đau đầu và gần như chưa tìm ra giải pháp.

Đó cũng chính là mạch chính của câu chuyện: cuộc chạy đua của 2 tổ chức nhằm ngăn chặn nhà bác học điên rồ thực hiện ý định điên rồ.

Cuộc chạy đua của 2 phe nhóm đáng lẽ không nên đối đầu

Ông bác học đó điên vì thuê 1 nhóm vô cùng kỷ cương, kỷ luật để làm mấy việc vặt rồi trả rất hậu. Xong rồi nhảy lầu tự tử sau khi để lại 1 vài di chúc lạ kỳ.

Robert Langdom lại bị kéo vào 1 cuộc đua mà ông chả nhớ gì cả, ngoài vết bắn sượt qua đầu.

Tiểu thuyết mà, đặt ra rất nhiều câu hỏi để lôi kéo, xong rồi theo dấu chân Langdom từ sáng đến khuya, đúng 1 ngày cho cả tập truyện dày cui, những bí mật hé mở, những câu hỏi dần được giải đáp, đưa ta từ hết ngạc nhiên này đến sửng sốt khác. Và còn câu hỏi cuối cùng thì bỏ ngỏ: Vai trò của khoa học trong sự tồn vong của nhân loại.

Chốt: đọc xong cuốn này cứ muốn đi phượt châu Âu thôi, đặc biệt là Ý :@@

Lập trình và hơn thế nữa

Spread the love
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar