Bố già – góc nhìn khác về mafia

Bố già – minh chứng cho thuật Đắc nhân tâm

Nếu bạn đã từng đọc cuốn Đắc nhân tâm, hay từng được nghe kể qua, thì bạn sẽ biết trong mỗi nguyên tắc, tác giả thường đưa ra những ví dụ thực tế áp dụng thành công nguyên tắc đó.

Cả cuộc đời Bố già Vito Carleone chính là cuốn sách sống về thuật Đắc nhân tâm.
Ông luôn đặt tình thân, tình bạn hữu lên trên hết. Ai có việc nhờ vả thì ông sẵn sàng giúp hết mình nếu có thể. Khả năng thuyết phục, dùng người thì chỉ có thể nói 2 từ tuyệt vời.

Khi ông có việc nhờ ai, thì người kia sẽ luôn làm theo kiểu tôi muốn được làm, tôi vui mừng được làm, chứ không phải làm vì Bố Già đâu.

Ông là người duy nhất có thể thu phục được tên hung thần, không sợ trời, không sợ đất, không sợ chết, nhưng hết mực trung thành với ông – người duy nhất trên cõi đời này.

Mọi chuyện to nhỏ lớn bé, một tay ông lo được tất, khó mấy ông cũng làm được. Khó như việc con trai cả bị ám sát mà ông lại chủ động làm hòa, và hứa không hề truy cứu hay trả thù. Một lời ông hứa ra thì nhất định nó sẽ vậy.
Hay việc không bệnh vực con gái khi nó bị chồng hành hạ cũng vậy, ông đem đến một cái nhìn mà nhiều người phải suy ngẫm. Càng đáng suy ngẫm hơn khi hiệu quả mà nó đem lại.

Một nước Mĩ loạn lạc dưới góc nhìn của Mafia

Mọi người cứ lầm tưởng đất Mĩ là đất tự do, là miền đất hứa. Nhưng không, tác giả vẽ cho chúng ta thấy một bức tranh toàn cảnh về một xã hội có nhiều bề chìm. Tất nhiên, Bố Già không chịu sống theo cái luật ấy, và tự đặt ra quy tắc cho riêng mình, và xây dựng nên một đế chế dựa trên những nguyên tắc ấy.

Mafia thì nước nào cũng có, và sự thật trần trụi bạn buộc lòng nhìn nhận là cái bề chìm ấy nước nào cũng có.

Tò mò về nhân vật Bố Già, bạn sẽ thử Google và được biết ông được dựng nên từ một nhân vật có thật, và tất nhiên sẽ bị dụ mua tiếp 3 cuốn còn lại, viết về 3 khoảnh khắc khác của cuộc đời Bố Già.

Tình yêu hôn nhân và gia đình – tia sáng cho cuộc đời tối tăm, chém giết của giới giang hồ

Giữa cuộc chiến kinh hoàng của giới giang hồ, những tình yêu vẫn nảy nở, đơm hoa kết trái. Những mặt con vẫn đều đều ra đời. Ra đời để đón nhận một tương lai tươi sáng nơi ước vọng của ông Trùm con.

Ước vọng về một cuộc sống hòa nhập được với xã hội. Ước vọng về những ông ku bác sĩ, kỹ sư hay thẩm phán, chính khách không chừng. Ước vọng về một xã hội giang hồ chân chính, ước vọng về hòa bình…

Lập trình và hơn thế nữa

Spread the love
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar